Hưởng ứng phong trào ngày hội CNTT lần thứ IV nghành GD

Chào mừng quý vị đại biểu, quý thầy cô đến với trường mầm non Tản Hồng chúng tôi. Trường MN Tản Hồng với 25 nhóm lớp, 762 học sinh và 84 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Với đặc thù cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn xong nhà trường cũng xác định một trong những nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2017 – 2018 là đưa CNTT vào trong hoạt động nhà trường. Thực hiện kế hoạch số 33/KH của PGD&ĐT ngày 09/01/2018. Tổ chức ngày hội CNTT lần thứ IV nghành GD. Nhà trường đã triển khai tới tổ và tổ CNTT họp, mỗi cá nhân trong tổ tự tìm tòi nghiên cứu, ý tưởng để góp phần làm nên các sản phẩm CNTT đầy tính sáng tạo và ứng dụng vào các HĐ của trẻ như: HĐ làm quen với toán bé sẽ tiếp cận gần hơn hơn với những con số, với những hình khối và đây chính là tách 4 đối tượng  ra làm 2 phần, và còn rất nhiều cách khác mà trẻ được trải nghiện. HĐ LQCC với những trò chơi chữ cái rất là thú vị, trẻ được chơi với những trò chơi chữ cái trực tiếp trên máy. HĐKP khoa học trẻ hiểu được về thế giới xung quanh, sự phát triển của các loài cây, các loài động vật. Và đây chính là sự phát triển của cây ngô, giúp trẻ quan sát rễ hơn và gần gũi với trẻ hơn. Bên cạnh đó còn có rất nhiều những hoạt động khác mà chúng tôi đưa vào. Vâng với xu thế hiện nay CNTT là một nhu cầu không thể thiếu trong nghành GD nói chung và trong các nhà trường nói chung, đặc biệt áp dụng CNTT  vào bậc học mn là rất cần thiết đó là nhu cầu học tập, tiếp cận với CNTT ngày càng phát triển để trẻ tiếp thu được những kiến thức mới thu hút sự khám phá đối với trẻ. Vâng xin mời quý vị 1 đoạn video mà trẻ trực tiếp và tiếp cận với CNTT.

Lớp nhà trẻ ứng dụng CNTT vào HĐ Chủ đích HĐNB

Các hoạt động của nhà trường đều ứng dụng CNTT

Như vậy trường tôi đã ứng dụng CNTT vào trong các HĐ nhà trường, nhằm giúp cho công tác giảng dạy và sự tiếp thu của trẻ tốt hơn. Mong được sự đóng góp của  quý vị để HĐCNTT của nhà trường ngày càng được sử dụng hiệu quả hơn.

Tôi xin chân thành cảm ơn.